Lựa chọn công suất máy phát điện cho xí nghiệp

Bạn đang cần mua một máy phát điện dự phòng cho xí nghiệp? Điều bạn quan tâm chọn công suất như thế nào cho phù hợp với diện tích của xí nghiệp, phù hợp với ngành nghề sản xuất của xi nghiệp.

Bài viết sau đây giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn

  • Cần xác định lượng điện tiêu thụ thông qua các thết bị, máy móc đang vận hành trong xí nghiệp để lựa chọn công suất máy phát điện cho phù hợp.
  • Nên lựa chọn máy phát điện có thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh chập điện hay những thiếu xót khác do máy phát điện gây ra.
  • Sau khi thống kê các thiết bị cần dùng thì xác định nên chọn máy phát điện 1 pha hay 3 pha
  • Tiếp theo bạn xem thông tin ghi trên các thiết bị này để xác định công suất của từng thiết bị theo w hoặc kw. Nếu là sức ngựa(HP) thì quy đổi theo công thức:1HP = 0,746 kW hoặc 1kW = 1,36 HP. Còn nếu là A(ampe) thì quy đổi theo công thức P(công suất)=UI cosφ. (cosφ là hệ số công suất).
  • Cuối cùng bạn tính tổng công suất của tất cả các thiết bị này theo kW bằng cách cộng tất cả các công suất đó lại. Từ công suất này bạn quy đổi ra KVA theo hệ số công suất là 0.8, ví dụ: Bạn tính tổng là 80kW thì quy đổi ra KVA là: 80/0.8=100KVA.
  • Đây chưa phải là công suất của máy điện dự phòng bạn cần trang bị, vì máy phát điện chỉ nên sử dụng ở 80% công suất thì sẽ bền và an toàn hơn. Vì thế công suất của máy phát điện bạn cần mua phải là: 100/0.8= 125KVA.

Hiện nay đa số các xí nghiệp và các khách sạn thường sử dụng máy phát điện 500kva để dự phòng khi cúp điện

Máy phát điện 500kva được các xí nghiệp lựa chọn
Máy phát điện 500kva được các xí nghiệp lựa chọn